InvestyCTCP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH NHÀ KHANG ĐIỀN - Investy

CTCP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH NHÀ KHANG ĐIỀN

CTCP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH NHÀ KHANG ĐIỀN


Project Description

TỔNG QUAN

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) có tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền được thành lập vào năm 2001. Công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư phát triển và kinh doanh bất động sản nhà ở. KDH chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 2007. Địa bàn hoạt động kinh doanh chính của KDH là Thành phố Hồ Chí Minh với các dự án tiêu biểu như các dự án nhà thấp tầng (biệt thự, liền kế) Goldora Villa, Mega Ruby, Mega Village, The Venica, Lucasta và dự án căn hộ Jamila. KDH được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ năm 2010.

LĨNH VỰC KINH DOANH

 • Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy hoạch, xây dựng, cho thuê và mua bán nhà ở;
 • Tư vấn bất động sản;
 • Xây dựng dân dụng và công nghiệp;

VỊ THẾ CÔNG TY

 • Công ty hiện đang sở hữu quỹ đất hơn 500 ha tại Quận 2, Quận 9 và khu vực Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh (Bình Chánh, Bình Tân).
 • KDH đã khẳng định vị thế trên thị trường Bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt trong phân khúc nhà ở thấp tầng trong các khu compound với các dự án tiêu biểu như dự án khu biệt thự Goldora Villa, Mega Ruby, Mega Village, The Venica, Lucasta. Bên cạnh sản phẩm biệt thự và nhà liền kế, Công ty mở rộng đầu tư và phát triển các dự án căn hộ cao tầng như Jamila, Sapphira, Hermosa.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

 • Tiếp tục thăm dò, nghiên cứu và tìm kiếm các cơ hội để tham gia thị trường nhà ở các địa phương bằng cách mở rộng thêm quỹ đất ở địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác phù hợp với định
  hướng kinh doanh của Công ty và nhu cầu của khách hàng;
 • Xây dựng các khu đô thị hoàn chỉnh, quy mô và bền vững tại Việt Nam;
 • Đa dạng hóa các sản phẩm bất động sản, nhất là nhà ở cho phù hợp với nhu cầu của thị trường, khắc phục lệch pha cung – cầu hàng hoá trên thị trường bất động sản;
 • Phát triển không gian xanh, và các tiện ích trong các dự án mà Công ty làm chủ đầu tư;
 • Tham gia hợp tác liên kết với các đối tác tiềm năng để nâng cao năng lực tài chính, đầu tư phát triển các dự án bất động sản;
 • Duy trì nền tảng tài chính vững mạnh, có thể chịu được các tác động không thuận lợi từ môi trường kinh doanh;

TRIỂN VỌNG

 • Theo tổ chức BMI, Ngành Xây Dựng Việt Nam dự báo sẽ tăng trưởng trong giai đoạn tới. Bên cạnh đó, dòng vốn đầu tư FDI dồi dào và sự hồi phục của nền kinh tế cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc xây dựng các công trình nhà ở, nhà xưởng và kho bãi trên cả nước. Các yêu tố này đều tác động tích cực đối với bất động sản Việt Nam.
 • Mạng lưới giao thông đang dần hoàn thiện ở phía Đông thành phố Hồ Chí Minh như Cầu Thủ Thiêm, Hầm Thủ Thiêm, Đường Song hành Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Đường Liên Phường, Nút giao Đỗ Xuân Hợp, Nút giao Vành Đai 2 đã thu hút người dân Tp.HCM và các thành phố lân cận tìm đến mua nhà. Nhu cầu nhà ở phía Tây Nam thành phố cũng được kích cầu từ các dự án Cầu Đường Bình Tiên, Cầu Phú Định – Trịnh Quang Nghị, Cao tốc Bến Lức – Long Thành.

RỦI RO

 • Rủi ro về nguồn vốn và lãi suất: Một trong những đặc điểm của ngành xây dựng là cần một nguồn vốn lớn ổn định để đảm bảo hoạt động xây dựng diễn ra đúng tiến độ. Cũng chính vì đặc điểm này, các công ty trong ngành này phải chịu rủi ro nguồn vốn cụ thể như thiếu vốn hoặc rủi ro từ lãi suất biến động.
 • Rủi ro về nghiệm thu, quyết toán công trình: Đặc thù ngành xây dựng là thời gian hoàn thành sản phẩm có tiến độ kéo dài, quyết toán chậm, trong khi chủ đầu tư lập dự toán thiếu tương xứng với công trình, giải ngân chậm trễ, ảnh hưởng không ít đến tiến độ thanh quyết toán, dẫn tới không phản ánh đúng hiệu quả kinh doanh cũng  như doanh thu và lợi nhuận của Công ty giữa các kỳ kế toán.
 • Rủi ro về nguồn nguyên liệu:  Các yếu tố đầu vào của quá trình sản xuất kinh doanh như nhiên liệu, năng lượng, vật liệu xây dựng…đang biến động theo xu hướng tăng là những vấn đề ảnh hưởng lớn đến hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.
 • Rủi ro về thị trường và cạnh tranh: Thị trường xây dựng phụ thuộc nhiều vào kế hoạch đầu tư, khối lượng và tiến độ thi công các công trình, trong khi đó số lượng doanh nghiệp tham gia kinh doanh trong lĩnh vực này ngày càng nhiều, gây ra sự cạnh tranh gay gắt trong quá trình cung cấp sản phẩm, dịch vụ, gây áp lực lên giá thi công, doanh số và lơi nhuận của Công ty.
 • Rủi ro khác: Hoạt động thi công xây dựng diễn ra ở công trường, trong điều kiện tự nhiên, do đó thiên tai cũng là một trong những rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.